ดูทีวีย้อนหลัง ค้นหาดวงตัวเองได้ที่นี่

ดูดวงประจำวันอังคารที่ 30/12/2551 

คนเกิดวันอาทิตย์ วันนี้คงวุ่นวายทำอะไรไม่หยุด อาจจะต้องยุ่งกับเรื่องสุขภาพหรือการกระทำของคนอื่นที่ก้าวร้าว และพูดมากขนน่าเบื่อ ช่วงนี้มีการรับเซนส์หรือสิ่งสัมผัสแปลก ๆ อาจจะมาในรูปของภาพจำลองหรือความฝัน งานการยังต้องลุยกับคนและเรื่องของความจำเจ เงินทองต้องพยายามคิดและหาทางออกแบบหัวขี้โกงหน่อย ๆ ความรักก็ยังมองถึงความเหมาะสม เงินทองหรือเป็นคนที่จะอำนวยผลประโยชน์ได้มากกว่าเรื่องอื่น 


คนเกิดวันจันทร์ วันนี้ต้องใช้ความเก่งเฉพาะตัวในการเอาตัวรอด อาจจะต้องแก้ไขปัญหาหรือเจออุปสสรคความขัดแย้งด้านมโนธรรมและสภาพจิตใจ ดูจะวุ่นวายและกดดันทางด้านความยุติธรรมหรือผลงานของการทำงาน สภาพทั่วไปให้พยายามทำตัวไปตามน้ำจะดี งานการทำแบบกึ่งใต้ดินกึ่งบนดิน เงินทองว่าไปตามน้ำตามเหตุผล ความรักวุ่ยวายกับคำพูดว่าแสนห่วงแต่ก็ทำเพื่อตัวเขาเองทั้งนั้น ที่ผ่านมาก็ครั้งหนึ่งแล้ว ต้องจำไว้ 


คนเกิดวันอังคาร วันนี้ยังต้องมามองเรื่องคนในครอบครัว อาจจะต้องจับเข่าคุยกันและเคลียร์ปัญหาด้านค่าใช้จ่ายและชีวิตความเป็นอยู่ รวมทั้งเรื่องความรักหรือความผูกพันธ์ ช่วงนี้คงมีแต่เรื่องเกี่ยวกับรายได้ ต้องรัดกุมในเรื่องภาระให้สามารถอยู่ได้ลงตัวกับสภาวะเศรษฐกิจ งานการมุ่งมองรายได้และผลประโยชน์ของคนอื่น เป็นตัววัดภายใน เงินทองคงได้และพยายามใช้ให้เหมาะสมที่สุด ความรักเข้าใจดีและคุยกันได้ แต่ยังระแวงและระวัง 


คนเกิดวันพุธ วันนี้ในส่วนร่วมของภาคการทำงานหรือกิจกรรมไปได้ดี มีความร่วมมือ และเข้าถึงจิตใจของคนรอบข้าง ในใจจะคิดมากและกลัว ระแวงการกระทำบางอย่างจะไปกระทบถึงคนอื่น และช่วงนี้อาจจะต้องทำหน้าที่ของหลายคนพร้อมกับหน้าที่ตัวเองด้วยนะ งานการยังไปได้ดี ผลงานเข้าตากรรมการ เงินทองพอไหว แต่ไม่ดีนัก เพราะรายจ่ายเพิ่มหลายเรื่อง ความรักถ้าถามว่ามีไหมก็บอกมีนะ แต่ถามว่าอยู่ไหนบอกไม่ถูก และจับต้องได้ยากมาก ช่วงนี้ ทำใจไว้ ๆ 


คนเกิดวันพฤหัสบดี วันนี้คงจะต้องเข้าไปลุยหรือมีการประชุมอะไรที่ต้องทำให้ได้พูดอะไรที่สะใจ อาจจะมีการเอาชนะในทีท่า แต่คำพูดการเจรจากลับดีนะน่าฟังและเป็นไปได้ ระวังคนอื่นเขาจะคิดมากนั่นเอง จะเอาคำพูดเราไปทำการบ้านในการสร้างเงื่อนไขภายหลังแบบปลาหมอตายเพราะปาก งานการยังได้ผลอยู่ เพียงแต่ ต้องทำให้เสร็จเป็นเรื่อง ๆ อย่าค้างไว้จะสร้างปัญหาภายหลัง เงินทองคงที่นะ รายได้หยุด รายจ่ายมาตลอดไม่หยุดเหมือนรายได้ ความรัก พยายามทำอะไรให้ดูดีและให้คนอื่นมองเราในด้านดีบ้าง เสียอย่างยังชอบเปรียบเทียบและ คิดมากเกินไป 


คนเกิดวันศุกร์ วันนี้ จากอะไร ๆ ที่รับมามากและระบายไม่ออก ทำให้วันนี้ต้องพยายามทำอะไรให้ออกมาเป็นรูปธรรมบ้างนะในส่วนของกิจกรรมงาน แต่ในส่วนความคิดจะส่วนทางกับการกระทำ กว้างไปเยอะจนขนาดฝันถึงความร่ำรวยเลยนะ สภาพทั่วไปมองดูดีแต่เหมือนมีระเบิดเวลาที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเวลาวางไว้ข้าง ๆ ตัว งานการต้องทำเรื่องยาก ๆ ทั้งนั้น ทำได้นะ เพียงแต่มีอุปสสรคในเงื่อนไขของคนอื่นที่ไม่ลงตัว ทำให้ไม่ราบลื่นเสียทีเดียว เงินทองเริ่มจะเข้าที่และสามารถอ่านเกมส์ได้บ้าง ความรักยังต้องเรียนรู้และยอมโง่ก่อนฉลาด แต่ที่ผ่านมายังโง่ไม่พออีกหรือนี่จ๊ะ 


คนเกิดวันเสาร์ วันนี้คงจะต้องลุย ๆ แต่เช้า หลายเรื่องที่มองดูท่าทีดีขึ้น ทำให้มีกำลังใจและอยากจะทำอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น ความคาดหวังและตัวเองยังต้องซ่อนความทะเยอทะยานไว้ อยากจะทำอะไรที่สะใจ ๆ ให้ได้เรื่องราว แต่ตบมือข้างเดียวก็ไม่ดังทำไงได้ งานการทำให้พ้น ๆ ตัว ๆ ไปวัน ๆ เงินทองตอนนี้ทำใจนะ ได้ก็เอาไม่ได้ก็เฉย ๆ ทำใจและตัวได้ดีขึ้น ความรักยังสองแง่สองมุม สองที่สองทาง เอาจริงจังแบบลงตัวไม่ได้สักที เพราะแต่ละที่มีแต่ให้รอ และให้ความหวังแบบไม่ให้เสียเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ดั่งใจเราเลยนะ เศร้าทำไมเห็นเราเป็นตัวสำรองไปหมดวุ้ย

 

 

Comment

Comment:

Tweet